เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ในปี 2023 เลือกให้เหมาะกับงาน

เครื่องดูดฝุ่นยีห้อไหนดี ในปี 2023

เครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่มีประโยชน์มากมาย ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านหรือพื้นที่ทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประหยัดเวลาและแรงงาน ในปัจจุบันมีเครื่องดูดฝุ่นหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้งาน ทำให้เราอยากรู้ว่า ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง การเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่น ให้เหมาะกับความต้องการจึงเป็นเรื่องสำคัญ

เครื่องดูดฝุ่น คืออะไร

เครื่องดูดฝุ่น ดำน้ำ  (Vacuum Cleaner) คือ อุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใช้ในการดูดสิ่งสกปรกทั่วไปไม่ว่าจะเป็นฝุ่นผงแห้งและเปียก เศษเหล็ก เศษไม้ ปูนซีเมนต์ ทรายและขยะ เป็นต้น เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม หรือ เครื่องดูดฝุ่นในบ้าน เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกชนิดหนึ่งที่สามารถทุ่นแรงในการดูแลรักษาความสะอาดได้เป็นอย่างดี มีทั้ง แบบมีสาย และ แบบไร้สาย โดยการ เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น จะต้องคำนึงถึงการใช้งานด้วย โดยจะแบ่งออกเป็นการใช้งานหลากหลายรูปแบบ แต่หลักๆจะอธิบายให้เข้าใจง่ายจะแบ่งออกเป็น 2ประเภท

 1. ใช้งานทั่วไป คือ การใช้งานทั่วไปที่เราใช้กันตามบ้าน หรือ บริษัท จะทำหน้าที่ทำความสะอาดดูเศษผงฝุ่นตามซอกตามมุมของตัวบ้าน
 2. การใช้งานอุตสาหกรรมหนัก คือ การใช้งานที่ต้องการความอึดทนของมอเตอร์ มีการใช้งานเป็นระยะเวลานาน ตัวถังเก็บฝุ่นต้องมีความจุที่มาก พวกนี้จะเน้นนำไปใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม ห้างร้าน หรือ โรงพยาบาล เป็นต้น ตัวเครื่องจะสามารถทำงานหนักได้อย่างต่อเนื่อง สามารถดูดได้ทั้งฝุ่นและดูดน้ำได้ 

ถ้าจะเปรียบเทียบ เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม กับ เครื่องดูดฝุ่นใช้งานทั่วไป จะเห็นได้ว่าเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมจะมีโครงสร้างตัวถังแข็งแรงทนทานกว่ามาก ทำงานได้ต่อเนื่องหลายชั่วโมง ตัวถังเก็บมีความจุมากกว่าเครื่องดูดฝุ่นที่ขายทั่วไป และ ยังทนต่ออุณหภูมิความร้อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการทำงานที่ดีเยี่ยมสามารถดูดฝุ่นก็ได้-ดูดน้ำก็ดี ด้วยพลังการดูดสูง และ มีระบบทำความสะอาดตัวกรองทำให้ดูดฝุ่นในปริมาณมากได้อย่างรวดเร็ว และ มีประสิทธิภาพ บางรุ่นออกแบบมาให้มีล้อเพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายไปตามจุดต่างๆได้สะดวกทำให้ เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม จึงเหมาะกับใช้งานหนักภายใน โรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม โรงพยาบาล หน่วยงานราชการ โรงเรียน อู่ซ่อมรถ สำนักงาน โกดังสินค้า ครัวเรือน ไม่ว่าจะเป็น งานล้างรถ คาร์แคร์ งานช่างไม้ งานก่อสร้าง ที่ต้องการเครื่องทุ่นแรงประหยัดเวลาในการทำความสะอาด เป็นต้น

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น ที่ใช้ในบ้าน หรือ เครื่องดูดฝุ่น ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง เพราะเครื่องดูดฝุ่นมีมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดูดฝุ่นในบ้าน เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ หรือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นต้น นั้นมีความสำคัญกับบางสถานที่เป็นอย่างมาก ซึ่งในท้องตลาดก็มีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อเป็นจำนวนมาก ทำให้หลายคนอาจโดนหลอกขายเครื่องที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือเกินความจำเป็น วันนี้เราจะขอแนะนำ เครื่องดูดฝุ่น ที่เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน และสำหรับใช้ในโรงานอุตสาหกรรมหนัก หรือตามห้างร้านและบริษัท เพื่อทำให้ประหยัดเวลา และประหยัดแรงงานในการทำงานของพนักงานในเรื่องการทำความสะอาด และไม่ต้องเสียเวลาในการจัดการกับฝุ่นผงเหมือนการกวาดที่ต้องคอยตักฝุ่นเป็นระยะๆ และยังอาจมีเศษผงหลงเหลือตกค้างอยู่ บางโรงงานต้องการที่จะดูดเศษวัสดุลงถังหรือลงถุงได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาตักใส่อีกรอบเป็นการประหยัดเวลา เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม หรือ เครื่องดูดฝุ่นโรงงาน นั้นต้องดูความเหมาะสมกับหน้างานอีกด้วย (อย่าเห็นแต่ของถูก แล้วต้องมานั้งปวดหัวที่หลัง)

ในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นควรพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ดังนี้

 • ประเภทของงานที่ต้องการทำความสะอาด: เครื่องดูดฝุ่นมีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้งาน ขึ้นอยู่กับประเภทของงานที่ต้องการทำความสะอาด เช่น การดูดฝุ่นพื้น การดูดฝุ่นเฟอร์นิเจอร์ การดูดฝุ่นขนสัตว์ การดูดฝุ่นเปียก หรือดูดฝุ่นละอองอันตราย เป็นต้น
 • ขนาดพื้นที่ที่ต้องการทำความสะอาด: เครื่องดูดฝุ่นที่มีพลังดูดสูงจะเหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ ในขณะที่เครื่องดูดฝุ่นที่มีพลังดูดปานกลางจะเหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก
 • ปริมาณฝุ่นละอองและเศษขยะที่ต้องการทำความสะอาด: เครื่องดูดฝุ่นที่มีถังเก็บฝุ่นขนาดใหญ่จะเหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีฝุ่นละอองและเศษขยะจำนวนมาก
 • งบประมาณที่ต้องการ: เครื่องดูดฝุ่นมีราคาแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและยี่ห้อ

เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบไหนดี

เราจะมาแนะนำให้รู้จักเครื่องดูดฝุ่นแบบไหนดี มีกี่ประเภท ข้อดี ข้อเสีย มีอะไรบ้าง

เครื่องดูดฝุ่น มีสาย
เครื่องดูดฝุ่น มีสาย
 • เครื่องดูดฝุ่นมีสาย
  สำหรับเครื่องดูดฝุ่นมีสายนั้น ใครๆก็ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นแบบที่มีใช้กันมานานแล้ว รูปแบบหน้าตาก็จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการดีไซน์ของแบรนด์นั้นๆ ตัวเครื่องและถังความจุก็จะมีทั้งขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่

  ข้อดี ตัวเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้ จะมีสายติดมากับตัวเครื่อง เวลาจะใช้งานก็สามารถดึงสายออกมาจากตัวเครื่องและเสียบปลั๊กก็สามารถใช้งานได้ทันที เครื่องแบบมีสายนั้นจะมีข้อดีตรง ตัวเครื่องจะมีการจ่ายไฟที่สะเถียร และ ไม่ต้องค่อยชาร์จแบตอยู่เรื่อยๆ

  ข้อเสีย จะไม่สะดวกเวลาจะนำไปใช้งานในจุดที่ไม่มีรูปลั๊กไฟสำหรับเสียบ และ สายไฟของเครื่องอาจจะทำคุณหัวแตกได้เพราะเกะกะอาจทำให้คุณเดินสะดุดสายไฟของมัน เครื่องประเภทนี้จะเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่ต้องมีรูปลั๊กไฟ หรือ ถ้าคุณมีสายพ่วงต่อที่ยาวหลายเมตรจะเลือกใช้ประเภทนี้ก็ไม่ว่ากัน
 • เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
  สำหรับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย แบบนี้จะเป็นแบบที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน การใช้งานก็ไม่ต่างจากแบบมีสาย แต่จะแต่ต่างตรงที่ไม่มีสายไฟโยงเกะกะระโยงระยางให้กวนใจเวลาทำความสะอาด

  ข้อดี ตัวเครื่องไร้สายจะมีแบตเตอรี่ในตัวสำหรับเก็บไฟไว้ มีน้ำหนักเบา จึงง่ายต่อการนำไปใช้งานในหลายพื้นที่ จึงสะดวกสบาย เคลื่อนย้ายได้รวดเร็วกว่าแบบมีสาย

  ข้อเสีย จะต้องแลกมากับการใช้งานที่ไม่ต่อเนื่อง และอาจต้องเสียเวลาชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ แนะนำหลังใช้งานเสร็จควรเสียบชาร์จไฟเอาไว้ให้ง่ายต่อการนำมาใช้ในครั้งต่อไป
เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
เครื่องดูดฝุ่นมือถือ
เครื่องดูดฝุ่นมือถือ
 • เครื่องดูดฝุ่นมือถือ
  เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ถูกคิดค้น และ ผลิตออกมาไม่นานนัก เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค

  ข้อดี การย่อส่วนจากเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ ลงมาให้มีขนาดเล็กกระทัดรัดพกพาสะดวก มีนำหนักเบา เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน และ ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ จะมีทั้งแบบ มีสายและแบบไร้สาย ช่วยเพิ่มความคล่องตัวขณะใช้งานได้มาก แต่ก็ต้องแลกมากับ

  ข้อเสีย ไม่สามารถนำไปใช้ดูดฝุ่นได้ในพื้นที่กว้างๆ ส่วนใหญ่จะใช้กับการดูดเก็บฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กๆ เช่น เส้นผม เศษขนม ไรฝุ่นบนเฟอร์นิเจอร์ หรือ ขนของสัตว์เลี้ยง และสิ่งสกปรกบนเบาะรถยนต์ เป็นหลัก  หลายคนจึงเรียกเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้ว่า เครื่องดูดฝุ่นขนแมว
 • หุ่นยนต์ดูดฝุ่น
  เป็น เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาไม่นานนี้ เป็นเครื่องดูดฝุ่นของคนสายไอที และ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้านเอง หุ่นยนต์ทำความสะอาดได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน มีแนวโน้มว่าจะมีผู้คนสนใจมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต เพราะถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการเครื่องดูดฝุ่นที่ถูกประดิษฐ์คิดค้นออกมาเพื่อตอบโจทย์การทำความสะอาดที่ให้ความสะดวกสบาย และ ประหยัดเวลาได้มากยิ่งขึ้น

  ข้อดี ตัวเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ หรือ เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ สามารถเข้าถึงทุกพื้นที่ภายในบ้าน หรือ คอนโด ห้องต่างๆได้ดี  เพียงแค่ตั้งค่าการใช้งานครั้งแรก จากนั้นการประมวลผลของเครื่องก็จะสามารถจดจำการทำความสะอาดแบบอัตโนมัติ  และ ปล่อยให้เครื่องทำงานได้โดยไม่ต้องคอยเฝ้า ช่วยตอบโจทย์ผู้ที่มีเวลาอยู่บ้านน้อยได้เป็นอย่างดี

  ข้อเสีย มีราคาที่ค่อนข้างสูงพอสมควร
หุ่นยนต์ดูดฝุ่น
หุ่นยนต์ดูดฝุ่น
เครื่องดูดฝุ่น 1 มอเตอร์ 32 ลิตร BERMUDA B132
เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม
 • เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม
  เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าเกี่ยวกับการทำความสะอาด ที่มีความสำคัญอย่างมาก ต่อการทำความสะอาดในพื้นที่ขนาดใหญ่ และทำงานได้ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เพื่อความสะดวกและทุ่นเวลาในการทำความสะอาดได้เป็นอย่างมาก สามารถทำความสะอาดได้ทั้งแบบ “แห้ง” และ “เปียก” ทำให้มีคุณสมบัติทั้งในการดูดฝุ่น และการดูดน้ำได้ทั้งสองอย่าง ทำให้เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ จึงได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมา ใช้ใน บ้าน โรงเรียน โรงแรม ออฟฟิต ห้างสรรพสินค้า และโรงงานอุตสาหกรรม

  ข้อดี เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม จะมีโครงสร้างตัวถังแข็งแรงทนทานกว่าทั่วไป ทำงานได้ต่อเนื่องหลายชั่วโมง ตัวถังเก็บฝุ่นความจุมากกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น ทนต่ออุณหภูมิความร้อนได้เป็นอย่างดี

  ข้อเสีย ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ ค่อนข้างหนัก เคลื่อนย้ายไม่ค่อยสะดวก

ยี่ห้อเครื่องดูดฝุ่นยอดนิยมในปี 2023

จากปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น ประกอบกับผลการสำรวจความนิยมเครื่องดูดฝุ่นในปี 2023 พบว่า ยี่ห้อเครื่องดูดฝุ่นยอดนิยมมีดังนี้

 • Dyson: แบรนด์เครื่องดูดฝุ่นชื่อดังจากอังกฤษ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำสมัย
 • Philips: แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติเนเธอร์แลนด์ ผลิตเครื่องดูดฝุ่นคุณภาพสูงหลากหลายรุ่น
 • Electrolux: แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติสวีเดน มีชื่อเสียงในด้านความทนทานและประสิทธิภาพ
 • Shark: แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกัน โดดเด่นด้วยเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายที่ใช้งานง่าย
 • Samsung: แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติเกาหลีใต้ ผลิตเครื่องดูดฝุ่นหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้งาน
 • LG: แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติเกาหลีใต้ ผลิตเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายและแบบมีสาย

แนะนำเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดี ในปี 2023

จากยี่ห้อเครื่องดูดฝุ่นยอดนิยมในปี 2023 ประกอบกับคุณสมบัติและราคา พบว่า เครื่องดูดฝุ่นที่ได้รับความนิยมและน่าซื้อในปี 2023 มีดังนี้

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Dyson V11 Absolute+


เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย พลังดูดสูง มาพร้อมเทคโนโลยีตรวจจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V11 Absolute+ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ได้รับความนิยมมาก ในตลาดตอนนี้ เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มีประสิทธิภาพสูงสุดของ Dyson เลยก็ว่าได้ ด้วยพลังดูดที่ 185 AW มาพร้อมกับหน้าจอ LCD สำหรับควบคุมการทำงานสุดล้ำสมัยมอเตอร์ V11 และ หัวดูดหลากหลายรูปแบบ เสริมด้วยเทคโนโลยี Radial Root Cyclone

จุดเด่น

 • มีระบบการทำความสะอาดอัจฉริยะแบบดิจิตอลมอเตอร์
 • ช่วยในการดักจับฝุ่นได้เป็นอย่างดีมีประสิทธิภาพ
 • ดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศได้ดีเยี่ยม


เครื่องดูดฝุ่น รุ่น Philips PowerPro Max

เครื่องดูดฝุ่น Philips PowerPro Max
เครื่องดูดฝุ่น Philips PowerPro Max

เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย พลังดูดสูง ใช้งานง่าย ทำความสะอาดได้ทั่วถึง เครื่องดูดฝุ่นของ PHILIPS รุ่น PowerPro Max ยังคงเป็นรุ่นแบบมีสายที่มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ซึ่งส่งผลให้รองรับการใช้งานในทุกพื้นที่ได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่อย่างห้องประชุมและห้องนั่งเล่น ไปจนถึงพื้นที่ที่มีขนาดเล็กลงมาอีกเล็กน้อยอย่างห้องนอนและห้องทำงาน จากการทำงานของมอเตอร์ที่สร้างกำลังในการดูดได้มากกว่า 33,000Pa  และระบบการกรองฝุ่นที่ถูกติดตั้งมาให้อย่างหลากหลาย เพื่อรองรับการดักจับฝุ่นที่มีขนาดแตกต่างกันให้มีประสิทธิภาพมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตัวถังเก็บฝุ่นได้รับการออกแบบมาให้ฝุ่นไม่มีการกระจายตัวในอากาศมีหัวดูด Multi Clean ใหม่เพื่อการทำความสะอาดทั่วถึงบนพื้นทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่แบบไหนก็สามารถความสะอาดได้เต็มประสิทธิภาพ ตัวเครื่องยังมีระบบแผ่นกรอง สามารถดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้มากกว่า 99.99 % ตัวเครื่องดูดฝุ่นมีน้ำหนักเบา และ มีขนาดกะทัดรัด ล้อมีขนาดใหญ่ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวก ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ PHILIPS นี้ มั่นใจได้ในคุณภาพ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด มีล้อขนาดใหญ่
 • ระบบแผ่นกรอง ดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้มากกว่า 99.99 %
 • มีเทคโนโลยี ที่สามารถแยกฝุ่นออกจากอากาศได้เป็นอย่างดี
 • ใบมีดที่ออกแบบมาอย่างดี แยกฝุ่นผงออกจากลมหมุนลงสู่ถังเก็บฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นชนิดด้ามจับแบบตั้งได้ รุ่น Electrolux Pure F9

เครื่องดูดฝุ่นชนิดด้ามจับแบบตั้งได้ Pure F9
เครื่องดูดฝุ่นชนิดด้ามจับแบบตั้งได้ Pure F9

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย พลังดูดสูง เสียงเงียบ เหมาะกับบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยง พร้อมเปิดศักราชใหม่แห่งการดูดฝุ่น ซึ่งกว่า 100 ปีที่ผ่านมากับเครื่องดูดฝุ่นเครื่องแรกของโลก Lux-1 และยังคงพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยการเปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติเครื่องแรกของโลก รวมไปถึงเครื่องดูดฝุ่น ไร้สาย และเครื่องดูดฝุ่นรุ่น ultra silence สุดเงียบ ก็เรียกได้ว่าเขาคือเจ้าแห่งนวัตกรรมการดูดฝุ่นจริง ๆ

จุดเด่น

 • รวมข้อดีของเครื่องดูดฝุ่นแบบดั้งเดิมและแบบไร้สายเอาไว้ ทำงานได้ทุกพื้นผิว และสามารถดูดฝุ่นได้สะอาดมากกว่า 99%
 • ระบบ FlexiLift ทำความสะอาดทุกพื้นที่และทุกพื้นผิว
 • ทำงานได้ 17 นาที – 1 ชม. ขึ้นอยู่กับโหมดที่ใช้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนหัวเฉพาะทาง สามารถทำงานได้สูงสุดถึง 80 ตารางเมตรโดยการชาร์จไฟเพียง 1ครั้ง ใช้เวลาชาร์จ 6 ชม.
 • การปรับส่วนสูงยืดหดได้ง่าย ไม่เมื่อยมือเหมือนรุ่นดั้งเดิม
 • น้ำหนักส่วนใหญ่อยู่ที่พื้น ทำให้ตัวเครื่องไม่หนักเวลาทำงาน และด้วยเทคโนโลยี flex lift สามารถปรับความสูงต่ำของตัวเครื่องได้ ทำให้เราทำความสะอาดได้ทุกสถานการณ์เป็นเครื่องแรกของโลก
 • ระบบการกรองอากาศ 5 ขั้นตอนก่อนปล่อยลมออกมา กรองได้ถึง 99.9%
 • ที่เก็บฝุ่นและแผ่นกรองอากาศสามารถถอดมาล้างน้ำได้ 100%
 • สามารถดึงท่ออ่อนแบบ built-in ออกมาเพื่อทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ ได้

เครื่องดูดฝุ่น รุ่น SHARP EC-LS20-R

เครื่องดูดฝุ่น SHARP EC-LS20-R
เครื่องดูดฝุ่น SHARP EC-LS20-R

เครื่องดูดฝุ่น รุ่น SHARP EC-LS20-R นับเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบใช้งานสาย ที่มาพร้อมความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของขนาดถังจัดเก็บฝุ่น ซึ่งให้ขนาดความจุโดยรวมมาที่ประมาณ 2 ลิตร ส่งผลให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน โดยไม่จำเป็นจะต้องถอดเพื่อทำความสะอาดบ่อยครั้งมากเท่าไหร่นัก ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการใช้งานแผ่นกรองคุณภาพสูงแบบ HEPA Filter ก็ยังเป็นส่วนที่ทำให้รุ่นนี้สามารถจัดการกับปัญหาฝุ่นรูปแบบต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีแน่นอน

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด
 • กำลังไฟ 2000 วัตต์
 • แผ่นกรองฝุ่น HEPA Filter กำจัดฝุ่นได้หมดจด
 • ระบบกรองฝุ่น 4 ขั้นตอน
 • สัญญาณไฟเตือนเมื่อฝุ่นเต็ม
 • กล่องเก็บฝุ่นสามารถเททิ้งได้อย่างง่ายดาย
 • ราคาไม่แพง

เครื่องดูดฝุ่น Samsung รุ่น Jet 7500

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Samsung Jet75
เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Samsung Jet75

เครื่องดูดฝุ่นหัวใจสำคัญ คือ มอเตอร์ จะดูดดี ดูดแรงก็อยู่ที่สิ่งนี้ ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นซัมซุงรุ่นนี้ มอเตอร์อินเวอร์เตอร์ดิจิทัลของ Samsung สร้างพลังดูดที่มากถึง 200 วัตต์ ช่วยทำให้การไหลของอากาศเป็นไปอย่างเหมาะสมด้วยใบพัดอากาศอัลตราโซนิก ดังนั้น มอเตอร์อินเวอร์เตอร์ดิจิทัลจึงสามารถป้อนกำลังได้ถึง 550 วัตต์ และสามารถคงไว้ซึ่งแรงดูดที่มากถึง 200 วัตต์* ซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพด้านพลังงานสูง พลังดูดด้วย Jet Cyclone คือการรวมโครงสร้างแบบหลายไซโคลน ทั้ง 9 ที่มีช่องอากาศเข้า 27 ช่องของ Jet Cyclone ช่วยเป็นช่องทางการไหลของอากาศที่เหมาะสม ซึ่งช่วยลดการสูญเสียแรงดูดลงได้ แถมช่องทางดังกล่าวยังช่วยแยกอนุภาคฝุ่นละเอียดออกจากอากาศที่ดูดเข้ามาในเครื่องได้อีกด้วย ระบบการกรอง HEPA 5 ชั้น ที่มีไส้กรองไซโคลน และตะแกรงตาข่ายโลหะช่วยดักจับฝุ่นที่มีขนาดใหญ่ที่เข้ามาในเครื่อง Jet Cyclone และไส้กรองระดับไมโครที่ช่วยดักจับฝุ่นละเอียด และไส้กรองฝุ่นระดับละเอียดที่สามารถดักจับฝุ่นระดับไมโคร รวมถึงอนุภาค และสารก่อภูมิแพ้ที่มีขนาด 0.3~10µm ด้วย

จุดเด่น

 • แรงดูดทรงพลัง สูงสุด 200 วัตต์
 • อากาศสะอาด 99.999%* ด้วยฟิลเตอร์กรองฝุ่น 5 ชั้น
 • มีกล่องเก็บฝุ่น ที่เก็บฝุ่นได้ดี และล้างทำความสะอาดได้ง่าย
 • แบตเตอรี่ถอดเปลี่ยนได้ ( ความจุ 3,000 mAh)
 • เป็นทั้งเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย และเครื่องถู เพียงเปลี่ยนหัวแปลงก็ใช้งานได้แล้ว

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม BERMUDA รุ่น B380

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม 3 มอเตอร์ 80 ลิตร B380
เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม 3 มอเตอร์ 80 ลิตร B380

เครื่องดูดฝุ่นแบรนด์น้องใหม่ BERMUDA รุ่น B380 อีกหนึ่งแบรนด์ที่อยากแนะนำให้ลองใช้ เนื่องจากตัวเครื่องมีราคาไม่แพง เพราะไม่ได้ทำการตลาดเท่าไหร่นัก จึงไม่มีค่าต้นทุนในการทำโฆษณาโดยเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้มาพร้อมกับ ถังเก็บฝุ่นขนาด 80 ลิตร จุใจกับการใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ ด้วยพลังมอเตอร์ 3 มอเตอร์นำเข้าจากลิตตาลี ให้กำลังไฟถึง 3600 วัตต์ หมดกังวลเรื่องความร้อนสะสม สามารถใช้งานได้ 2 ระบบ ดูดฝุ่น และ แบบดูดน้ำ ตัวถังเป็นสแตนเลสอย่างดี ไม่ต้องกังวลกับเรื่องสนิม และยังออกแบบมาให้ใช้งานง่ายเวลาถอดนำสิ่งสกปรกออกไปทิ้ง พร้อมกับสายไฟที่ยาวถึง 7 เมตร มาพร้อมกับล้อเลื่อนสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก เหมาะกับสายโรงงาน หรือ ร้านคาร์แคร์ เป็นอย่างมาก

จุดเด่น

 • ช่วยทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็วด้วยกำลังมอเตอร์ที่มีอัตราการดูดอากาศที่สูง
 • สามารถดูดเศษขยะ ใบไม้ ฝุ่นผง ไรฝุ่น ฝุ่นที่อยู่ในพรม และน้ำที่เกิดจากการทำความสะอาดได้
 • สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายสถานที่
 • ความจุ จุใจถึง 80 ลิตร
 • สามารถดูดฝุ่นและดูดน้ำได้
 • ตัวถังเป็นสแตนเลสอย่างดีหมดปัญหากับเรื่องสนิม
 • มีล้อสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย

เครื่องดูดฝุ่น LG รุ่น CordZero A9T-ULTRA

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย LG CordZero A9
เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย LG CordZero™ A9T-ULTRA

LG CordZero A9T-ULTRA เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นใหม่จากทาง LG ที่ช่วยให้คุณไม่ต้องล้างทำความสะอาดตัวถังเก็บฝุ่นด้วยตัวเองอีกต่อไป เพราะมันมีระบบทำความสะอาดให้เองอัตโนมัติ เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย พลังดูดสูง ใช้งานง่าย เหมาะกับการทำความสะอาดบ้านทุกประเภท มีการออกแบบให้แท่นชาร์จมีถังเก็บฝุ่นใหญ่ขึ้นถึง 2 เท่า เมื่อคุณนำตัวเครื่องเสียบเข้ากับแท่นชาร์จ มันจะไม่เพียงแต่ชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้น มันยังสามารถดูดสิ่งสกปรกที่อยู่ในตัวเครื่องเข้าไปเก็บไว้ในตัวถังของแท่นชาร์จแทน แนวคิดนี้เคยเกิดขึ้นกับรุ่นยนต์ Roomba รุ่นระดับไฮเอนด์ของ iRobot ที่ใช้การถ่ายเทฝุ่นจากถังเล็กไปยังถังใหญ่ทำให้คุณไม่ต้องล้างทำความสะอาดตัวถังบ่อย ๆ นอกจากนี้ LG ยังออก Power Mop อุปกรณ์เสริมใหม่ที่ใช้ได้ CordZero ThinQ A9 รุ่นก่อน ให้ใช้งานเป็นไม้ถูพื้นแบบเปียกสำหรับพื้นแข็ง ตัวเครื่องดูดฝุ่นใช้พลังงานจากชุดแบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างง่าย จำนวน 2 ชุด แต่ LG ไม่ได้บอกว่ามีอายุการใช้งานต่อครั้งนานแค่ไหน แต่คาดว่าจะไม่ต่างจากเครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นอื่น ๆ คือใช้งานได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ส่วนตัวกรองเป็นแบบล้างทำความสะอาดได้ และปุ่มที่ด้ามจับช่วยให้ปรับระดับแรงดูดได้ง่ายขึ้น

จุดเด่น

 • มีระบบกรอง 5 ขั้นตอน กรองอนุภาคขนาดเล็กได้ถึง 99.999%
 • ตัวกรองที่ถอดออกได้เพื่อการบำรุงรักษาอย่างง่ายดาย
 • ถอดและทำความสะอาดตัวกรองและระบบไซโคลนได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้เครื่องดูดฝุ่นของคุณทำงานได้ดีที่สุด
 • มีเทคโนโลยี Kompressor
 • มีเทคโนโลยีไซโคลน
 • มีThinQ(Wi-Fi)
 • ท่อยืดสไลด์ (ปรับได้ 4 ระดับ)
 • ตัวกรองสามารถล้างได้
 • ที่ชาร์จภายในทาวเวอร์

เครื่องดูดฝุ่น HITACHI รุ่น CV-SE22V

เครื่องดูดฝุ่น HITACHI CV-SE22V
เครื่องดูดฝุ่น HITACHI CV-SE22V

เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง HITACHI รุ่น CV-SE22V ถูกออกแบบมาให้สามารถดูดฝุ่นได้อย่างทั่วถึง ด้วยท่อดูดโลหะ น้ำหนักเบา สามารถปรับระดับได้ มีระบบปรับแรงดูดที่ตัวเครื่อง ช่วยให้คุณเลือกแรงดูดที่เหมาะสมได้ และมีระบบกรองฝุ่น 7 ขั้นตอน ดักจับฝุ่นได้มากถึง 99% ด้วยโหมดเงียบแบบพิเศษ ไม่มีเสียงดังรบกวน นอกจากจะใช้ดูดฝุ่นได้แล้วยังสามารถใช้เป็นที่เป่าลมได้อีกด้วย จะเห็นได้ถึงความคุ้มค่า คุ้มราคา ของเครื่องดูดฝุ่น HITACHI รุ่นนี้ ดังนั้นเราจึงแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาด

จุดเด่น

 • วัสดุแข็งแรง ทนทาน
 • มีท่อดูดโลหะ สามารถปรับระดับได้
 • มีระบบปรับแรงดูดที่ตัวเครื่อง
 • มีระบบกรองฝุ่น 7 ขั้นตอน ดักจับฝุ่นได้มากถึง 99%
 • มีโหมดเงียบแบบพิเศษ
 • สามารถใช้เป็นที่เป่าลมได้
 • ล้อมีขนาดใหญ่ เคลื่อนย้ายสะดวก

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม Imarflex VC-910

Imarflex VC 910
Imarflex VC 910

หน้าตาอาจจะไม่เหมือนเครื่องดูดฝุ่นเท่าไรนัก แต่เครื่องตัวนี้มาพร้อมกับการทำงานแบบ 3in1 ไม่ว่าจะ ดูดฝุ่น ดูดน้ำ หรือ เป่าลม ก็สามารถทำได้ใเครื่องเดียว ซึ่งถังเป็นสเตนเลสขนาด 20 ลิตร มีไว้สำหรับเก็บน้ำ และฝุ่นขยะที่ดูดเข้ามา โดยเครื่องดูดฝุ่นจะตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อถังเต็ม และยังสามารถปรับแรงลมในการดูดฝุ่น และเป่าลมได้ถึง 5 ระดับ ยังมาพร้อมกับล้อ 4 ล้อ พร้อมสายไฟความยาว 5 เมตร

จุดเด่น

 • สามารถดูดฝุ่น ดูดน้ำ และเป่าลมได้ในเครื่องเดียว
 • กล่องเก็บฝุ่นความจุมากถึง 20 ลิตร
 • สายไฟยาว 5 เมตร
 • ตัวถังเป็นสแตนเลสหมดปัญหากับเรื่องสนิม
 • ราคาถูกมาก

บทสรุป

การเลือก เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับความต้องการจะช่วยให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประหยัดเวลาและแรงงาน การเลือกเครื่องดูดฝุ่นควรพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ดังนี้ ประเภทของงานที่ต้องการทำความสะอาด ขนาดพื้นที่ที่ต้องการทำความสะอาด ปริมาณฝุ่นละอองและเศษขยะที่ต้องการทำความสะอาด และงบประมาณที่ต้องการ สำหรับในส่วนของการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น ให้คุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมากที่สุดนั้น หลัก ๆ แล้วก็คงจะมีรายละเอียดต่าง ๆ ในการพิจารณาดังที่เราได้กล่าวไปแล้วในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ ซึ่งแต่ละหัวข้อนั้นล้วนแล้วแต่เป็นส่วนสำคัญ ที่มีผลต่อการ ใช้งานจริงในสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยกันทั้งสิ้น เป็นผลให้ การตัดสินใจให้ถี่ถ้วนและละเอียดรอบคอบก่อน การเลือกซื้อ จะช่วยให้การพิจารณาทำได้อย่าง มีประสิทธิภาพ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังสามารถพิจารณาจากยี่ห้อเครื่องดูดฝุ่นยอดนิยมในปี 2023 และคุณสมบัติของเครื่องดูดฝุ่นแต่ละรุ่น เพื่อเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด

Similar Posts